Đặt sai vật dụng trong nhà, coi chừng tán gia bại sản

Nếu không biết cách bày trí các vật dụng trong gia đình, rất có thể chúng sẽ đem lại nhiều vận xui rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
Tham khảo những cách đặt dao, vật sắc nhọn, bày trí tivi trong phòng ngủ, cách đặt đài phun nước dưới đây theo quy luật phong thủy để đón vận may, đuổi vận xui cho cả gia đình.
 
Đặt đài phun nước
 
Nước tượng trưng cho sự giàu có trong Phong Thủy. Rất nhiều người băn khoăn xác định vị trí đặt một đài phun nước cho hợp Phong Thủy vì không biết đặt như thế nào cho tốt.
  
Theo nguyên tắc phong thủy nên đặt một đài phun nước gần lối vào của nhà bạn. Không quan trọng là bên trong hay ngoài, nhưng phần quan trọng nhất là nước cần được chảy về phía trung tâm của ngôi nhà. Điều đó có nghĩa bạn đang “rót” tiền bạc, tài lộc vào trong nhà.
 
Nhiều người không biết nên đặt tượng đài phun nước theo hướng quay đầu ra ngoài, như thế không những khiến gia chủ ngày càng nghèo mà sức khỏe cũng suy yếu.
 
Dao, vật sắc nhọn
 
Theo Buzzle, các loại dao và vật sắc nhọn không nên treo trên tủ hoặc trên tường. Phong Thủy học tin rằng khi để những vật kim loại sắc nhọn này lộ ra bên ngoài, chúng có thể mang đến sự bất hòa cho gia chủ.
 
 
 
Ngoài ra, nếu để treo trên tường hoặc để lộ ra bên ngoài, các vật dụng sắc nhọn này rất dễ làm tổn thương đến bạn hoặc người thân, nhất là trẻ nhỏ.
 
Vì thế, tốt nhất nên cất kĩ dao trong tủ bếp hoặc ít nhất cũng nên dấu đầu mũi nhọn của dao hay những vật dụng sắc tương tự.
 
Đặt tivi trong phòng ngủ
 
Nhiều gia đình thích đặt riêng một chiếc tivi trong phòng ngủ để thuận tiện cho nhu cầu cá nhân như vừa xem chương trình trên tivi vừa nghỉ ngơi, nếu mệt quá có thể ngủ luôn.
 
Tuy nhiên, sự có mặt của sóng truyền hình trong phòng ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ, mất ngủ của bạn và người thân. Bởi các năng lượng điện tử có khả năng làm gián đoạn sự yên tĩnh, dịu êm trong giấc ngủ.
Dat sai vat dung trong nha, coi chung tan gia bai san-Hinh-2
Nên trùm kín tivi bằng một chiếc vải hoa đẹp để có giấc ngủ sâu. 
 
Vì thế, tốt hơn hết là không nên đặt tivi trong phòng ngủ, nếu vẫn muốn đặt, hãy kiếm một chiếc khăn thật to và đẹp, trùm lên chiếc tivi trước khi đi ngủ để giảm đi năng lượng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Ảnh gia đình
 
Rất nhiều gia đình có thói quen để ảnh chụp nhỏ của cả gia đình trong phòng ngủ, thậm chí là ảnh chụp to. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, hình ảnh gia đình, hình ảnh về những đứa con và người thân có thể khiến bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng, nghĩ về nghĩa vụ của mình với họ. Từ đó tâm tính luôn không được thoải mái. 
 
Lời khuyên tốt nhất là nếu muốn để ảnh trong phòng ngủ, bạn nên để ảnh hai vợ chồng để tạo cảm giác thân mật, còn ảnh gia đình chỉ nên để ở phòng khách.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).

 
Theo Vũ Nga/Khám Phá